Advertisement

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
THAILAND HUMANOID Robot Soccer Championship 2011
ประชาสัมพันธ์ - ข่าว
วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 11:11 น.
ศึกดวลแข้งหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ชิงแชมป์ประเทศไทย 2011
12 ทีมหุ่นยนต์จาก 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยจะมาประลองปัญญาและวัดฝีเท้ากันเพื่อหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อร่วมมหกรรมโม่แข้งของหุ่นยนต์ชิงแชมป์โลกในรายการ World RoboCup 2011 ที่ประเทศตุรกี
นับเป็นการต่อยอดการจัดการแข่งขันหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์หรือหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์เตะฟุตบอลชิงชนะเลิศประเทศไทยที่เริ่มขึ้นเมื่อปี 2553 มาในปีนี้สปอนเซอร์ใจดีรายเดิมอย่างซีเกท เทคโนโลยี ยังคงเทใจและเทกระเป๋าสนับสนุนการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ผู้จัดยังคงเป็นสมาคมวิชาการหุ่นยนต์ไทยเจ้าเก่าที่แข็งขัน ปีนี้บรรยากาศการเมืองเรียบร้อยดี ไม่ต้องเผชิญปัญหาอย่างปีที่ผ่านมา มีทีมที่ผ่านการคัดเลือกและตรวจสอบคุณภาพจากคณะกรรมการรวมทั้งสิ้น 12 ทีม ประกอบด้วย
3 ทีมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี - RoboFun, TRCC United และ Phoenix
2 ทีมจากมหาวิทยาลัยมหิดล - Oceanus_Generation และ ROBOPUPA
2 ทีมจากมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา - BSRU-I และ BSRU-TONKLA
KorKai จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
I-sys จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
M.U.T-C.I.M จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร
UTK FC จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
RoboDream จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
กำหนดดวลแข้งรอบแรกวันที่ 19 และ 20 มีนาคม พ.ศ. 2554 ที่ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า สาขางามวงศ์วาน จากนั้นจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 4 ทีม เพื่อเข้าสู่การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 26 และ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554 ที่ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า สาขาประตูน้ำ โดยกฎกติกาการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจะยึดตามหลักสากล Robocup 2010 (Humanoid League)
โดยการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2554 นี้เป็นการแข่งขันรุ่น  Kid size หุ่นยนต์มีขนาดความสูงระหว่าง 30 ซม. ถึง 60 ซม. แต่ละทีมจะมีหุ่นยนต์ลงสนาม 2 ตัว หุ่นยนต์แต่ละตัวต้องเดินได้ด้วยขา 2 ขา สามารถนำตัวตรวจจับแบบต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้งานบนตัวหุ่นยนต์ได้ การติดต่อสื่อสารและการควบคุมหุ่นยนต์ ในการแข่งขันจะใช้ระบบแลนแบบไร้สาย (Wireless LAN) โดยมีค่าแบนด์วิดธ์ไม่เกิน 1 MBaud ซึ่งจะอนุญาตให้ใช้ได้เฉพาะหุ่นยนต์เท่านั้น
ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 200,000 บาท และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน  Robocup 2011 (Humanoid League) ที่ประเทศตุรกี ส่วนทีมรองชนะเลิศจะได้เงินรางวัล 100,000 บาท และทีมที่ผ่านการพิจารณาในรอบคัดเลือกจะได้รับเงินสนับสนุนในการวิจัยด้วย

ใครจะเป็นหนึ่งเดียวที่คว้าสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมมหกรรมโม่แข้งหุ่นยนต์ชิงแชมป์โลก ขอแรงใจ แรงเชียร์จากมวลหมู่เพื่อนพี่น้องมิตรรักแฟนหุ่นยนต์ทุกท่านด้วยนะครับ
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 11:31 น.
 
 
JOOMLA TEMPLATES Joomla Templates By JoomlaBear