Advertisement

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
บ๊อช จัดแข่งรถขับเคลื่อน ด้วยแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออน ครั้งแรกในประเทศไทย
ประชาสัมพันธ์ - ข่าว
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2011 เวลา 16:46 น.

บ๊อช พิสูจน์ประสิทธิภาพ และกำลังของเครื่องมือไร้สายเทคโนโลยีลิเธียมอิออน จัดประกวด ออกแบบ และแข่งขันรถยนต์ที่ขับเคลื่อนจากพลังงานเครื่องมือไร้สาย ภายใต้ชื่อ “Bosch Thailand Cordless Racing 2011” ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ชิงทุนการศึกษากว่า 7 แสนบาท
เพื่อหาตัวแทน นักเรียน นิสิต นักศึกษาไทย ไปร่วมแข่งขัน
ในระดับภูมิภาคเอเชีย ที่กรุงปักกิ่ง


มร. แมทธีอูส คอนเทียโร่ ผู้อำนวยการภูมิภาคอาเซียนเหนือ ฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้า เปิดเผยถึงการจัดโครงการการประกวด ออกแบบ ประดิษฐ์ และแข่งขันรถยนต์ขับเคลื่อนจากพลังงานแบตเตอรี่เครื่องมือไร้สายบ๊อช “Bosch Thailand Cordless Racing 2011” ว่า เกิดขึ้นจากความสำเร็จ ของการแข่งขันรถยนต์ที่ขับเคลื่อนจากพลังงานเครื่องมือไร้สายครั้งที่ 1 ในปี 2010 ณ เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน    ที่ฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้าของบ๊อชได้เปิดตัวการแข่งขันรถยนต์ที่ขับเคลื่อนจากพลังงานเครื่องมือไร้สาย เป็นครั้งแรก และในปีนี้ เป็นการจัดการแข่งขันต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 และขยายการแข่งเป็นระดับภูมิภาคเอเชียครอบคลุมทั้ง 5 ประเทศ

สำหรับการแข่งขันในประเทศไทย ฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้าบ๊อชได้เริ่มประกาศรับสมัครทีมนักเรียน นิสิตนักศึกษาเพื่อทำการแข่งขันรถยนต์ที่ขับเคลื่อนจากพลังงานเครื่องมือไร้สายไปเมื่อ   ต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อคัดเลือกตัวแทน 2 ทีมร่วมแข่งขันรถยนต์ที่ขับเคลื่อนจากพลังงานเครื่องมือไร้สายระดับภูมิภาคเอเชีย (Driving Innovation Bosch Power Tools Asia Cordless Race 2011) ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับตัวแทนทีมนักเรียน นิสิต นักศึกษา อีก 8 ทีม จากประเทศฟิลิปปินส์, จีน, มาเลเซียและเกาหลีใต้

คุณชัยพร รัตนเชตกุล  ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้า กล่าวเสริมถึงวัตถุประสงค์      ของการจัดการแข่งขันรถยนต์ที่ขับเคลื่อนจากพลังงานเครื่องมือไร้สายบ๊อชว่า “บ๊อชมุ่งหวังที่จะสร้างแรงกระตุ้นและผลักดันให้เยาวชนคนรุ่นใหม่มีความคิดสร้างสรรค์และเล็งเห็นถึงความสำคัญของนวัตกรรม และใช้เวลาว่างจากการเรียนมาร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นพื้นฐานวิชาที่กำลังศึกษาอยู่ นอกจากนี้ยังเป็นการถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมศาสตร์ ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออนของเครื่องมือไฟฟ้าที่บ๊อชเป็นผู้คิดค้นขึ้น เพื่อนำมาดัดแปลงใช้ในการขับเคลื่อนรถยนต์ในครั้งนี้ โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากบ๊อชเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นความรู้และความสามารถของเด็กอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ การจัดการแข่งขันยังเป็นการพิสูจน์ถึงกำลังของเทคโนโลยีเครื่องมือไร้สายแบตเตอรี่ลิเธียมอิออนว่ามีกำลังและสามารถใช้งานแบบมืออาชีพได้เทียบเท่าเครื่องมือไฟฟ้าแบบมีสาย”

การแข่งขันในครั้งนี้ยังจะช่วยพัฒนาเทคโนโลยีและศักยภาพของนักศึกษาไทย ให้ก้าวหน้า    ทัดเทียมต่างประเทศด้วย ดังเช่นสโลแกนของบ๊อช “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต”

กติกาของการแข่งขัน
ผู้ร่วมแข่งขันจะต้องออกแบบและประดิษฐ์รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมอิออน (Lithium-Ion) ของ
เครื่องมือไฟฟ้าบ๊อช จากนั้นทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจะต้องผ่านการทดสอบระบบกำลังของรถ ความมั่งคงแข็งแรงของตัวรถและความปลอดภัย เพื่อเฟ้นหา 11 ทีม ที่ผ่านการทดสอบ เข้าร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศการแข่งรถยนต์ที่ขับเคลื่อนจากพลังงานแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออนจากเครื่องมือไร้สายบ๊อช ณ ลานกิจกรรม Square B หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ในวันที่ 2-3 กรกฎาคม 2554 นี้
ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัล
100,000 บาท และสถาบันการศึกษาได้รับเครื่องมือไฟฟ้า
สำหรับการศึกษามูลค่า 100,000 บาท
รองชนะเลิศอันดับ 1 รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 60,000 บาท สถาบันการศึกษาได้รับเครื่องมือไฟฟ้าสำหรับการศึกษา มูลค่า 60,000 บาท
รองชนะเลิศอันดับ 2 รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท สถาบันการศึกษาได้รับเครื่องมือไฟฟ้าสำหรับการศึกษา มูลค่า 30,000 บาท  
รางวัลป๊อบปูล่าโหวต ได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท สถาบันการศึกษาได้รับเครื่องมือไฟฟ้ามูลค่า 10,000 บาท
รางวัลชมเชย ได้รับเงินรางวัลทีมละ 5,000 บาท 
 
 
JOOMLA TEMPLATES Joomla Templates By JoomlaBear