Advertisement

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
พาเที่ยวย่านพระนคร
บทความ - ฉบับที่ 7
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2010 เวลา 16:17 น.

ตระเวนตามสถานที่ที่น่าสนใจในช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นเกร็ดความรู้มาเล่าสู่กันฟัง และครั้งแรกนี้ผมตั้งใจเลือกสถานที่บริเวณนี้ก่อน เพราะมันเกี่ยวข้องกับแฟนๆ TPE อย่างยิ่ง ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักอยู่บ้างแล้ว แต่อีกหลายคนไม่เคยแวะไปเลย
ข้อแนะนำคือหาเวลาช่วงวันเสาร์หนึ่งวันเต็ม ตั้งแต่เช้าตรู่ยันสี่ทุ่ม มาทำความรู้จักย่านนี้ และสถานที่รอบข้างให้ดีขึ้น กับย่านการค้าแห่งพระนคร โดยผมจะยำรวมมิตรแบบเข้มข้น ถ้าคุณมีแรงเดินมากพอ ทริป 14 ชั่วโมงนี้จะคุ้มค่าสุดๆ และหวังว่าจะได้อะไรดีๆ กลับบ้านไปด้วย ว่าแล้วตามผมมาเลยครับ
    จุดเริ่มต้นมาเริ่มแถวบ้านหม้อ แต่บอกไว้ก่อนเลยครับว่า คนตื่นเช้าไม่มีประโยชน์ครับ ร้านค้าแถวนี้ กว่าจะเริ่มเปิดให้คึกคัก ก็ปาไปเกือบ 10 โมงเช้าเพราะฉะนั้น ถ้าคุณไปแถวนั้นตั้งแต่ 7 โมงเช้า แนะนำว่าให้เดินข้ามคลองคูเมืองเดิม ที่หลายคนเรียกผิดจนติดปากว่าคลองหลอดนั่นแหละ มาอีกฝั่งหนึ่งคือกรมการรักษาดินแดน (ร.ด.) และให้เดินข้ามไปฝั่งตรงข้ามเป็นสวนสราญรมย์ หรือวังสราญรมย์เดิมนั่นเอง เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ใกล้ที่สุด ก็ซ้อมเดินออกกำลังกายเบาๆ พักผ่อนเอาออกซิเจนเข้าปอดมั่งหลังจากดมควันตะกั่วมามากแล้ว อา… สดชื่น และหลังเคารพธงชาติ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แต่เราต้องเดินไปหาเสบียง จากสวนสราญรมย์เดินขึ้นไปทางเหนือข้ามมาฝั่งวัดราชบพิตร เดินตาม ถ.อัษฎางค์เลาะแนวคลอง ผ่านหน้ากระทรวงมหาดไทย เพื่อไปยังย่านการค้าเก่าแก่คือ แพร่งภูธร แพร่งนรา และแพร่งสรรพศาสตร์ หรือที่หลายคนรู้จักในนามหลังกระทรวงนั่นเอง ซึ่งจะหาพวกชุดเครื่องแบบราชการ ทหาร ร.ด. อุปกรณ์เดินป่า แค้มปิ้ง เครื่องดนตรี เครื่องใช้ไฟฟ้าก็พอหาได้


ติดตามบทความนี้ได้ใน The Prototype Electronics ฉบับที่ 7

สั่งซื้อออนไลน์


 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 27 มีนาคม 2013 เวลา 11:23 น.
 
 
JOOMLA TEMPLATES Joomla Templates By JoomlaBear