Advertisement

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
สนุกกับอิมเมจโปรเซสซิ่งด้วย Augmented Reality
บทความ - ฉบับที่ 13
วันพุธที่ 08 กันยายน 2010 เวลา 16:46 น.

ทดลองเล่นเทคโนโลยีอิมเมจโปรเซสซิ่งสุดฮิตที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย มาเพิ่มสีสันในการนำเสนอสินค้าและบริการให้หนุกหนานและมีชีวิตชีวามากขึ้น แค่ส่อง web cam ความสนุกก็เริ่มต้น

เคยลองสังเกตบ้างไหมครับว่าเดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็โชว์ความเป็นสามมิติเต็มไปหมด เดี๋ยวนี้ไปดูหนังทีเจอระบบสามมิติเข้าไป นอกจากภาพมันจะลอยออกมาแล้ว ยังทำให้ตังค์ในกระเป๋าเราลอยออกไปเร็วด้วย  ยิ่งกว่านั้นเมื่อออกจากโรงมาแล้วทำให้รู้สึกเวียนหัวพิกล นี่ละน้า ที่เขาว่าสังขารเริ่มร่วงโรย ยิ่งวัยรุ่นระยะสุดท้ายอย่างผมแล้ว อนาคตข้างหน้าถ้ามีหนัง 4 มิติออกมาฉาย สงสัยคงต้องพกยาลม อัปยานัตถ์กันมั่งละหว่า
    หากคิดจะประหยัด การนอนดูทีวีที่บ้านก็เป็นวิธีที่ดี ยิ่งช่วงบอลโลกที่ผ่านมาเนี่ยแทบจะเป็นนาทีทองของคนมองหาทีวีใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะห้างต่างๆ ขนโปรโมชั่นกันมาลดกระหน่ำ คนรอบๆ ตัวผมต่างไปถอยกันมาคนละเครื่องสองเครื่องแต่ก็น่าแปลกใจว่าพอหมดบอลโลกปุ๊บ ทีวีมันก็อันตรธานไปแบบเงียบๆ พอถามมันก็บอกว่าโดนไอ้หมึกพอลทำพิษทำให้เจ้าของโต๊ะบอลฯ เขายึดไปดูแลแทนซะแล้ว โสน้าหน้า..
    พูดถึงทีวีเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีล้ำหน้าไปมาก นอกจากจะแข่งขันกันเรื่องความคมชัดแล้ว บางรุ่นบางยี่ห้อก็เริ่มมีระบบ 3D ที่เป็น Augmented Reality มาเป็นจุดขายอีกด้วย เมื่อฉบับก่อนนู้นผมเคยได้ลองเอาเทคโนโลยี Augmented Reality (ขออนุญาตเรียกสั้นๆว่า AR ก็แล้วกัน) มาให้ท่านผู้อ่านลองเล่นกัน ในชื่อ Trackmate ไปแล้ว คราวนี้ถึงคราว AR ตัวพ่ออีกรูปแบบหนึ่ง ที่ผมคอนเฟิร์มเลยว่า มันจะฮิตและพบเห็นในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น เพราะว่ามีกลุ่มผู้พัฒนา tools ทั่วโลกให้ความสนใจและแบ่งปัน ซอร์สโค้ดมาให้เล่นกันอย่างหลากหลาย ฉบับนี้เลยยินดีพลีกายนำเสนออีกรูปแบบหนึ่งของ AR อีกทีแล้วกัน มันมีชื่อว่า Flartoolkit นั่นเอง


ติดตามอ่านบทความนี้ใน The Prototype Electronics ฉบับที่ 13 

สั่งซื้อออนไลน์


 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 27 มีนาคม 2013 เวลา 14:40 น.
 
 
JOOMLA TEMPLATES Joomla Templates By JoomlaBear